Bạn đang với ý tưởng buôn bán trà sữa và đang khởi đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ biến người mua, mang lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ những bước cần phải làm lúc muốn mở quán trà sữa được san sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người mua mục tiêu

phổ thông người đơn giản nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng số đông hiện giờ, những quán trà sữa chỉ tập hợp vào bạn trẻ, một bộ phận viên chức văn phòng và các hộ gia đình. giả dụ ko xác định rõ người mua tiêu chí thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng cửa hàng.

các bước mở quán trà sữa

các đội ngũ đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới lúc mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Con số, mang đến 70% người uống trà sữa hiện nay là Anh chị trẻ học sinh, sinh viên và cốt yếu họ tập hợp mua theo lực lượng. mang tầm giá cả thấp, Cả nhà trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học đội ngũ, chuyện trò, tán gẫu,… vì vậy bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, với cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt sắm trà sữa với số lượng to

– Hộ gia đình: giả dụ mặt bằng buôn bán ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là hàng ngũ đối tượng khách hàng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là yếu tố quan yếu nhất để buôn bán trong bất cứ ngành nào. ví như ko sở hữu nguồn vốn thì phần nhiều mọi ý tưởng buôn bán của bạn sẽ gặp phần nhiều khó khăn. Điều bạn cần làm là huy động vốn từ phổ quát phía để thực hành hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

các khoản chi phí ban sơ sẽ bao gồm:

 • – mức giá thuê mặt bằng nếu như bạn chưa mang (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – chi phí thuê người trả lời và bề ngoài quán
 • – giá thành tu tạo quán
 • – mức giá tìm trang đồ vật, máy móc cấp thiết
 • – chi phí sắm nguyên liệu
 • – chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – chi phí truyền thông, đăng ký buôn bán.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu. Đây là giai đoạn cốt lõi giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn tiêu nhiều cho chương trình khuyến mại và chiến dịch PR khi mới mở.

Bước 3: Nhận định về buôn bán và lên menu đồ uống cho quán

lúc mang ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hiện Nhận định về kinh doanh và tạo menu những sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ đa dạng mô phỏng kinh doanh khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ có các tri thức rẻ để ứng dụng vận hành quán thấp hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm thiết yếu và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. song song bạn sẽ sở hữu các mối liên hệ đến ngoài mặt shop hay chọn vật liệu giá tốt nhất.
 • – Hiểu hơn về quý khách và sở hữu các phương hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

giả dụ chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ các người có chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trọng tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị rẻ nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn sở hữu thể tận dụng địa điểm sẵn mang hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua chỉ tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các lúc chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, các con phố sở hữu lượng người tương hỗ đông đúc

nếu không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi sở hữu ít người cạnh tranh cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đấy sở hữu các bạn tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

bây giờ mang tất cả nhãn hàng trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm mạnh của hình thức mua lại nhãn hiệu là bạn sẽ được sản xuất công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi shop này. tuy nhiên có kinh nghiệm nức danh cũng giúp bạn buôn bán dễ dàng hơn.

không những thế, hình thức này đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu to. Riêng tầm giá mua nhãn hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hiệu nổi danh chỉ được biết đến ở tại thành thị và ít đa dạng tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

có mặt trên thị trường riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm tài chính ban sơ để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn với thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận diện nhãn hàng và 4 triệu tham gia một khóa học pha chế. Còn lại là mức giá thi công, mẫu mã.

giả dụ khách hàng hướng đến học trò, sinh viên thì quán cần được bề ngoài trẻ trung, rộng rãi màu sắc. ví như hướng đến đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, ấm cúng.

Bước 6: bề ngoài và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và sở hữu thể nhờ người với chuyên môn kiểu dáng viện trợ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn thấp sẽ là chia những nhóm đồ uống cụ thể, sở hữu khoảng 30 món trở lên, đồ uống thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc vật liệu

cộng điểm qua một số công cụ, máy móc cần thiết khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần sử dụng 2 – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng tuyến đường
 • – Máy làm cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những nguyên liệu thiết yếu

 • – nguyên liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – thiết bị khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

số đông vật liệu máy móc bạn cần xem xét tới khởi thủy nguyên cớ và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy tờ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy tờ pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu với ý định tăng trưởng thương hiệu trong tương lai thì không nên coi thường bước này. Mọi hồ sơ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu đã có kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn sở hữu thể thuê sinh viên. các khuông giờ cao điểm với thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu như quán có mô phỏng buôn bán nhỏ thì bạn với thể đứng pha chế chính và dạy lại cho sở hữu những nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước khi khai trương, bạn với thể tham khảo quan điểm trong khoảng bạn bè, người thân, các bạn đến trong lúc quán chạy thử. Và coi xét thời trang dùng cho, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy nhiều điều cấp thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và vững mạnh trong khoảng thời gian dài, bạn cần những chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. ví như với thể hãy làm điều tra chất lượng và xin thông báo để với thể thấu hiểu và chăm nom các bạn phải chăng hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

bên cạnh đó, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn mang thể doanh nghiệp các chương trình đặc trưng thu hút người mua như ý tưởng ưu đãi – khuyến mãi tìm hàng, khuyến mại % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã mang chương trình thì bạn cần truyền bá, tiếp thị cho nhiều khách hàng biết tới. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy PR trên mạng xã hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại nhanh chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham gia những khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.

Có thể bạn quan tâm: